thương hiệu nhượng quyền là gì

Song song đó, bên nhượng quyền phải đảm bảo cung cấp đúng, đủ và phải hỗ trợ bên nhận nhượng quyền. Ngược lại, bên nhận nhượng quyền phải đảm bảo thực hiện đúng khuôn mẫu, cách thức kinh doanh, quy trình kinh doanh của bên nhượng quyền cung cấp. Với những thành công của nhiều thương hiệu nhượng quyền nên hiện nay hình thức này đang thu hút rất nhiều người đầu tư, được ví như “miếng mồi ngon lành” mà rất nhiều người muốn chiếm lĩnh. Tuy nhiên, ở lĩnh vực nào cũng có rủi ro và cần sự tính toán, có kế hoạch kỹ lưỡng, không có gì là dễ dàng cả.

 • Các chuỗi mạng lưới hệ thống shop thường được giám sát ngặt nghèo về chất lượng, và quá trình quản trị của họ chuyên nghiệp luôn bảo vệ được về mặt chất lượng của loại sản phẩm.
 • Đôi khi bên nhượng quyền cấp giấy phép một giai đoạn của quá trình sản xuất cho bên nhận quyền, tương tự như trường hợp của thương hiệu sản xuất nước giải khát Coca-cola và Pepsi.
 • Cạnh tranh trong chuỗi là điều rất nóng bức, nhằm mục đích đạt được target lệch giá mà chủ nhượng quyền đề ra cho mình.
 • Các thương hiệu nổi tiếng đã vượt qua những kiểm định về chất lượng từ nhiều cơ quan chức năng, đánh giá của người dùng.
 • Highland coffee ra đời từ những năm 2000 là thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp của ông chủ người Mỹ gốc Việt, David Thái.

Trong đó, tổ chức sở hữu thương hiệu (bên nhượng quyền) cấp phép cho cá nhân hoặc doanh nghiệp (bên nhận quyền) quyền kinh doanh, dựa trên tài sản trí tuệ. Mục tiêu nhượng quyền thương hiệu là giúp phát triển nhận diện thương hiệu và gia tăng về tài chính giữa hai bên. Là khi bên nhượng quyền cung cấp người quản lý và điều hành doanh nghiệp cho bên nhận quyền. Người này với kinh nghiệm và chuyên môn sẽ quản lý một cách hiệu quả, phát triển kinh doanh và quyết định về tài chính. Chúng ta vừa cùng giải đáp franchise là gì và những hình thức nhượng quyền thương hiệu phổ biến.

Kinh Doanh Nhượng Quyền Thương Hiệu Là Gì

Lotteria là một trong những công ty nhượng quyền thương hiệu đã tạo được chỗ đứng tại Việt Nam trong suốt những năm qua. Nhượng quyền thương hiệu hiện nay đang chia thành nhiều phân loại khác nhau. Nhược quyền hoàn toàn, nhượng quyền một nửa, nhượng quyền có góp vốn và nhượng quyền có tham gia quản lý. Từng hình thức franchising sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết cho bạn ngay bên dưới.

Mô hình nhượng quyền có tham gia quản trị thường được vận dụng tại những chuỗi nhà hàng quán ăn – khách sạn hay những chuỗi F&B lớn. Theo quy mô này thì ngoài việc cung ứng thương hiệu và hình thức kinh doanh thương mại thì bên nhượng quyền thương hiệu đồng thời cũng phân phối cho bên nhận nhượng quyền người quản trị và quản lý. Việc làm này nhằm mục đích giúp việc giám sát cũng như vận hành kinh doanh thuận tiện hơn . Hiểu đơn giản hơn, hình thức này yêu cầu bên nhận quyền chỉ cần đầu tư hoặc trực tiếp tham gia quản lý địa điểm với doanh thu đã ổn định. Nhượng quyền thương hiệu còn bao gồm việc sản xuất và tiếp thị hàng hóa hoặc dịch vụ theo các tiêu chí của bên nhượng quyền đã được thiết lập.

thương hiệu nhượng quyền là gì

Từ đó, tạo ra độc lạ so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu . Các quá trình từ việc thiết lập, trang trí shop, cho thuê nhân viên cấp dưới, vận hành kinh doanh sẽ đều sẽ được hệ thống hóa. Quy trình này sẽ theo một sườn nhất định hoặc sẽ được chủ của thương hiệu phân chia xuống từng cơ sở nhận nhượng quyền. Bạn cần phải xem xét nhiều thương hiệu trong ngành, lĩnh vực mà mình đang quan tâm sau đó so sánh, đối chiếu về các sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đó. Tránh mua các thương hiệu có tuổi đời thấp dưới hai năm, thường những thương hiệu mới thành lập sẽ ít người biết đến dẫn đến việc sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đó sẽ không được yêu thích và sử dụng. Mô hình này bên nhượng sẽ góp vốn đầu tư còn bên nhận sẽ tham gia vào quản lý.

4 Nhượng Quyền Qua Hình Thức Đầu Tư

Lĩnh vực ăn uống đang có tỷ trọng lớn trong hệ thống kinh doanh theo hình thức nhượng quyền tại Việt Nam. Trong đó phải kể tới thương hiệu Lotteria chuyên về gà rán và đồ uống. Phí nhượng quyền của Lotteria là 3% trên tổng doanh thu hàng tháng. Ngoài ra, còn có các khoản phí gia nhập 200 triệu, phí huấn luyện 3 triệu/người và phí nội thất.

 • Năm 2020, đánh dấu sự thành công của các kênh Youtube về ẩm thực Việt Nam.
 • Hiện Mixue có hơn 8000 cửa hàng tại Việt Nam và tập trung chủ yếu tại khu vực miền Bắc.
 • “Hợp đồng nhượng quyền thương mại phải được lập thành văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương”.
 • Mức phí này có thể từ vài chục triệu đến vài trăm triệu tùy thuộc chúng là thương hiệu cá nhân, thương hiệu lớn.
 • Mức thu lệ phí và chế độ quản lý, sử dụng lệ phí thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.
 • Sau hơn 2 tháng vắng bóng, Tiệm bánh mì Cối xay gió đã thông báo trở lại trên đường Tăng Bạt Hổ.

Những nhóm ngành nghề gắn liền với lĩnh vực thương mại dịch vụ, du lịch hay sản xuất công nghiệp tiếp tục… Với phương pháp này, bên nhượng quyền thường không can thiệp nhiều vào trong khâu vận hành, cũng như sản xuất với bên nhận quyền. E-Coffee VietNam đang phát triển mô hình nhượng quyền trên toàn quốc. Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì và cần những lưu ý gì khi mua nhượng quyền thương hiệu?

Trải Nghiệm Sử Dụng Itrithuc Vn

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp năm 2022 để chọn được công việc ổn định, có tiềm năng phát triển… Các văn bản xác nhận khác (Giấy tờ pháp lý, văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trong các trường hợp chuyển giao,…). Đặc biệt, bạn đọc sẽ được truyền tải một vài kinh nghiệm khi kinh doanh loại mô hình này. Thực hiện các thủ tục nhượng quyền và đăng ký đến cơ quan có thẩm quyền.

Bạn sẽ được cung cấp công thức, công nghệ và quy trình tiếp thị sản phẩm/dịch vụ một các chuyên nghiệp. Những tổn thất sẽ được hạn chế, chi phí và thời gian được rút gọn hơn so với xây dựng thương hiệu mới. Trong trường hợp dự án có quy mô lớn, đòi hỏi vốn đầu tư lớn như các dự án bất động sản, khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng lớn. Các bên nhận quyền đầu tư sẽ tham gia góp vốn và đứng vào đội ngũ quản lý để vận hành công việc kinh doanh và tạo ra lợi tức từ khoản đầu tư ban đầu của mình và thu hồi được vốn sau khi rút khỏi dự án. Kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất hoạt động của bên nhận quyền nhằm bảo đảm sự thống nhất của hệ thống nhượng quyền thương mại và sự ổn định về chất lượng hàng hoá, dịch vụ. Qua bài viết NQ News chia sẻ, sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một thương hiệu phù hợp đem lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

thương hiệu nhượng quyền là gì

Với hơn 50 nhân viên tư vấn trên mọi phương diện, không chỉ là hướng dẫn và xử lý các vấn đề từ Ecommerce, chúng tôi luôn mong cùng chia sẻ các kinh nghiệm giúp bạn quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn. AZLAW cam kết mang đến cho quý khách các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tốt và phù hợp nhất với điều kiện sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tận tình- Hiệu quả- Minh bạch, AZLAW chính là lựa chọn hoàn hảo đáp ứng nhu cầu được hỗ trợ pháp lý dành cho doanh nghiệp.

Phong Cách Indochine Là Gì

Có hai loại tài liệu chính cần có trong hoạt độngnhượng quyền thương hiệubao gồm thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu và tài liệu Hướng dẫn bên nhận quyền thương hiệu. Highland coffee ra đời từ những năm 2000 là thương hiệu cafe nhượng quyền nổi tiếng hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp của ông chủ người Mỹ gốc Việt, David Thái. Sau gần 8 năm phát triển đến nay Highland coffee là một trong những chuỗi cafe lớn nhất của thị trường Việt Nam với hơn 180 cửa hàng trên khắp cả nước. Đơn ý kiến đề nghị ĐK hoạt động giải trí nhượng quyền thương hiệu theo mẫu do Bộ công thương hướng dẫn . Dịch Vụ Thương Mại, hàng hoá kinh doanh thương mại thuộc nhóm đối tượng người tiêu dùng của quyền thương hiệu không vi phạm lao lý của pháp lý .

thương hiệu nhượng quyền là gì

Nhượng quyền thương hiệu là một trong những mô hình kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì và sức hút của nhượng quyền thương hiệu đến từ đâu mà được ưa chuộng đến vậy. Dưới góc độ pháp lý, nhượng quyền thương hiệu là một loại giấy phép do tổ chức này cấp cho một cá nhân/ doanh nghiệp khác. Tuy nhiên về cốt lõi, nhượng quyền thương hiệu thực sự là mối quan hệ giữa con người với con người.

Bước Ship Trăm Hàng Đơn Hàng Online Mỗi Ngày Không Sai Sót

Giới phân tích nhận định chuyển đổi số doanh nghiệp là một xu hướng không thể đảo ngược. Nếu đứng ngoài cuộc chơi doanh nghiệp sẽ thất bại trong kinh… Các bước đăng ký trên Shopee rất đơn giản, bạn đều có thể tìm thấy trên Facebook, Youtube. Mới đây thì hãng Dior cho ra mắt một chiếc xe đạp mang thương hiệu Dior với mức giá không tưởng. Quảng cáo hiển thị, một nền tảng Paid Media song hành từ buổi sơ khai của Internet, đến nay đã phát triển hết sức đa dạng và trở thành một…

Một trong những điều căn bản để bắt đầu việc đó thì bạn phải hiểu rõ được quy trình và mô hình nhượng quyền để có đảm bảo về mặt pháp lý, lợi ích, và lên chiến lược cho chính doanh nghiệp mới của mình. Trong tất cả các hình thức, đây có lẽ là mô hình được xây dựng chặt chẽ nhất khi thể hiện mức độ hợp tác và cam kết giữa hai bên nhượng và nhận quyền thương hiệu. Hồ sơ đề nghị đăng ký hoạt động nhượng quyền đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại Điều 18 của nghị định hoạt động nhượng quyền thương hiệu. Hình thức này thường áp dụng trong các dự án có quy mô lớn, đòi hỏi vốn đầu tư cao. Tại phương pháp này, bên nhận quyền sẽ đầu tư vào công ty nhượng quyền, thông qua đó sẽ có sự can thiệp vào việc điều hành kinh doanh của bên nhượng quyền.

Mô hình nhượng quyền không tổng lực hoàn toàn có thể hiểu là bên nhượng quyền nhượng quyền một mảng nào đó. Ví dụ như nhượng quyền công thức và phân phối, tiếp thị quyền sử dụng hình ảnh thương hiệu, nhượng quyền loại sản phẩm . Thực tế cho rằng, những doanh nghiệp bán nhượng quyền thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng việc xây dựng, phát triển và mở rộng thượng hiệu kinh doanh của chính mình. Từ đó, họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của chính mình chia sẻ cho các bên nhận quyền thương hiệu để hỗ trợ giúp họ phát triển hơn.

thương hiệu nhượng quyền là gì

Năm 2022, khi dịch covid vẫn còn nhiều thì ngành gì sẽ chiếm ưu thế trong tương lại. Thương hiệu có sự xác nhận và hoàn toàn minh bạch, đảm bảo chất lượng khi đến với người tiêu dùng. Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao đầu tiên Miền Bắc. Tổng hợp các kiến thức tìm việc làm marketing cũng như các kiến thức của ngành marketing mới nhất dành cho các ứng viên đam mê với nghề này.

 • NQ News sẽ đưa ra những “bật mí” giúp bạn mua nhượng quyền thương hiệu hiệu quả và thành công cho doanh nghiệp của bạn.
 • Hợp đồng nhượng quyền thương hiệu là hợp đồng hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng một sản phẩm hoặc một quy trình hoạt động là một đối tượng sở hữu công nghiệp và đang được bảo hộ.
 • Tuy nhiên về cốt lõi, nhượng quyền thương hiệu thực sự là mối quan hệ giữa con người với con người.
 • Phải làm theo những lao lý, quy chuẩn đặt ra từ đối tác chiến lược cho nhượng quyền là điều chắc như đinh.

Năm 2020 mang đến một cơ hội vàng cho Social Commerce phát triển. “Chúng ta của hiện tại” vừa ra mắt, lập tức làm bùng nổ các bản xếp hạng âm nhạc Việt Nam, khu vực. Content Facebook và Content Website dù cùng mục đích giơi thiệu sản phẩm. Thông thường khi đưa nội dung lên website thói quen của những bạn làm content sẽ chọn…

 • Thông thường bên nhượng quyền sẽ giúp bên nhận nhượng quyền trong chi phí thiết kế & trang trí cửa hàng, mua trang thiết bị, chi phí tiếp thị, quảng cáo, các khoản chênh lệch do mua nguyên vật liệu, hay chi phí tư vấn.
 • Đơn đề nghị đăng ký hoạt động nhượng quyền thương hiệu theo mẫu do Bộ Thương hiệu hướng dẫn.
 • Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích phương pháp kinh doanh này mang lại.
 • Hai khoản phí bao gồm phí bản quyền liên tục và phí nhượng quyền ban đầu sẽ được bên nhận quyền thanh toán cho bên nhượng quyền, với một hợp đồng có thời hạn 5 đến 30 năm.
 • Bản giới thiệu về hoạt động nhượng quyền do Bộ Thương hiệu quy định.
 • Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều người có xu hướng khởi nghiệp bằng việc mua nhượng quyền thương hiệu để có thể bắt tay vào hoạt động kinh doanh ngay mà không mất thời gian xây dựng thương hiệu.

Những biến hóa nếu có xảy ra phải được điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng và được cả 2 bên thống nhất theo những lao lý trong hợp đồng . Với các loại hình kinh doanh chuỗi F&B – Khách sạn, thì phương pháp nhượng quyền có tham gia quản lý thường được áp dụng. Để có thể vận hành được một cơ sở kinh doanh nhượng quyền, nhất là nhượng quyền ngành F&B, các chủ đầu tư vẫn cần một chặng đường dài nỗ lực tự tìm tòi và phát triển. Pha Lê Solution sẽ đưa ra những “bật mí” giúp bạn mua nhượng quyền thương hiệu hiệu quả và thành công cho doanh nghiệp của bạn.

 • Nhưng không phải ai Livestream bán hàng trên Facebook thành công, chốt đơn liên tục….
 • Hệ thống kinh doanh dự định dùng để nhượng quyền đã được hoạt động ít nhất 01 năm.
 • Thời điểm cuối năm cận kề Tết các trang TMĐT có nhiều chương trình khuyến mãi, ngày ship hàng trăm đơn hàng qua kênh bán hàng online là không còn…
 • Mà thay vào đó, bên nhận quyền chỉ cần tập trung chuyên sâu vào việc quản lý và vận hành việc kinh doanh thương mại sao cho tốt .
 • Quảng cáo hiển thị, một nền tảng Paid Media song hành từ buổi sơ khai của Internet, đến nay đã phát triển hết sức đa dạng và trở thành một…

Những quy trình tiến độ vận hành kinh doanh, quy trình tiến độ tuyển chọn nhân viên cấp dưới đều được hệ thống hóa về một quy chuẩn. Việc có một khung xương sẵn sẽ giúp chủ doanh nghiệp thuận tiện phân chia xuống những cơ sở nhận nhượng quyền. Một mạng lưới hệ thống quy mô chuyên nghiệp là một yếu tố giúp việc quản trị thuận tiện hơn và khi gặp sự cố thì hoàn toàn có thể khắc phục được vì đã có những nguyên tắc đặt ra ngay từ đầu .

Mà họ chỉ đang được phép kinh doanh thương mại dưới tên thương hiệu của người khác. Để giảm rủi ro khi kinh doanh, nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhượng quyền thương hiệu. Khi nhận quyền thương hiệu, nhà đầu tư được phép sử dụng hình ảnh, thương hiệu đã thành công trên thị trường.

Các chính sách sẽ được đưa từ trên xuống dưới, và có vẻ như việc phát minh sáng tạo những quản trị và vận hành kinh doanh sẽ là không có và đó chính là điều khiến bạn “ tù túng ” trong phương pháp nhượng quyền . Phương pháp này phù hợp với những doanh nghiệp nhượng quyền muốn khai phá thêm các thị trường mới nhưng không có đội ngũ và quy trình vận hành phù hợp. Hai khoản phí bao gồm phí bản quyền liên tục và phí nhượng quyền ban đầu sẽ được bên nhận quyền thanh toán cho bên nhượng quyền, với một hợp đồng có thời hạn 5 đến 30 năm. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh F&B thì cần tìm hiểu trước franchise là gì.

Hàng loạt các công ty nhượng quyền thương hiệu ở Việt Nam đã mọc lên như nấm. Và khởi đầu cho xu hướng đó là sự gia nhập của những thương hiệu lớn trên thế giới du nhập vào thị trường Việt Nam. Cùng với đó, nhiều thương hiệu Việt cũng mở rộng thị trường kinh doanh nhượng quyền thương hiệu không những ở trong nước mà còn ra nhiều nước trên thế giới.

thương hiệu nhượng quyền là gì

Ngoài việc triển khai nhượng quyền thương hiệu cho bên nhận quyền thì bên nhượng quyền cũng sẽ góp vốn đầu tư một số ít vốn nhỏ vào công ty nhận quyền. Điều này giúp bên nhượng quyền thương hiệu có lời nói hơn trong việc giám sát hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của bên nhận nhượng quyền. Đồng thời, cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá được thêm những thông tin về thị trường mà mình mới xâm nhập .

Bên nhượng quyền có thể tham gia vào Hội đồng quản trị của doanh nghiệp để kiểm soát kinh doanh. Hình thức này sẽ sửa đổi các mối quan hệ nhượng quyền tiêu chuẩn. Hiện nay, có nhiều hệ thống nhượng quyền đã phát triển bằng cách chuyển đổi các doanh nghiệp cùng ngành thành các đơn vị nhượng quyền.

Vậy hãy cùng DigiViet tham khảo 10 thương hiệu kinh doanh nhượng quyền ít vốn được đánh giá tốt nhất hiện nay dưới đây nhé. Kiến thức sau, NQ News giới thiệu 4 hình thức nhượng quyền thương hiệu mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Quy trình nhượng quyền thương hiệu không chỉ là câu truyện giữa 2 công ty, 2 thương hiệu mà còn tương quan khá nhiều đến pháp lý. Các thủ tục hồ sơ tương đối phức tạp và phải tuân theo những lao lý của bộ Luật Nước Ta nên những doanh nghiệp cần phải quan tâm cẩn trọng . Sau khi đưa ra được quyết định mua, bán sang nhượng cần thiết, các bên luôn cần phải tiến hành các hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng, đi kèm các quyền lợi và nghĩa vụ cần thiết.

Related Posts